Tất cả bài viết

Phong cách thời trang Normcore đang phổ biến với thế hệ trẻ Gen Z

Shdtk418 Apttk423 Qjdtk309 (2) (medium)

Phong cách thời trang Normcore đang dần trở nên phổ biến hơn với thế hệ trẻ Gen Z hiện nay. Đây là một xu hướng thời trang tôn vinh sự bình thường, thoải mái và tự nhiên. Với những đặc điểm nổi bật như thiết kế đơn giản, thoải mái, giá cả phải chăng, phong cách Normcore hợp với lối sống của giới trẻ ngày nay.

Pomtk440 Qjdtk410 (1) (copy)

Xuất phát từ xu hướng ăn mặc của giới trẻ Mỹ và châu Âu, phong cách Normcore đang dần lan rộng và được thế hệ trẻ Gen Z ưa chuộng. Họ thích lựa chọn những món đồ thời trang phổ biến, bình dân nhưng vẫn thể hiện được cá tính cá nhân riêng của mình. Xu hướng này phản ánh quan điểm tôn trọng sự tự nhiên, bình dị trong cuộc sống của giới trẻ.

Về mặt thiết kế, phong cách Normcore thường sử dụng những chất liệu đơn giản như vải thun, jean, cotton… Các mẫu mã trang phục tập trung vào sự thoải mái như áo phông, polo, quần jean, quần kaki, áo khoác, giày thể thao. Màu sắc trang phục thường là những tone màu trung tính như trắng, đen, xám, be để dễ phối đồ nhưng vẫn có những màu làm điểm nhấn cho trang phục như màu xanh, cam.

Stdtk417 Qacol420 (1) (medium)

Bên cạnh đó, phong cách Normcore còn bao gồm các phụ kiện thời trang như mũ, kính, túi xách, ví… Những món phụ kiện này được thiết kế đơn giản, tinh tế và phù hợp với mọi trang phục.

Với những ưu điểm nổi trội về thiết kế, phong cách thời trang Normcore đang trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Đây được coi là xu hướng thời trang tương lai, phản ánh nét cá tính và lối sống đơn giản, tôn trọng phong cách cá nhân riêng của giới trẻ hiện đại.

 

Pohtk431 Qactk306 (1) (copy)

Ở Việt Nam, phong cách Normcore cũng đang được giới trẻ đón nhận và ưa chuộng. Các bạn trẻ thích lựa chọn những món đồ thời trang phổ biến, giá cả phải chăng nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bản thân. Xu hướng này phù hợp với lối sống bận rộn của giới trẻ thành thị hiện nay. Họ không cần phải suy nghĩ nhiều về trang phục, chỉ cần mặc những bộ đồ đơn giản là có thể ra ngoài một cách tự nhiên, thoải mái mà vẫn đậm phong cách cá nhân riêng biệt.

Shdtk418 Apttk423 Qjdtk309 Shdtk418 Aphtk470 Qkltk403 (6) (medium)